All New Suzuki Ertiga

23 October of 2013 by

 

 

หลังจากบริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดตัว All New Suzuki Ertiga ไป เมื่อช่วงกลางเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา นับว่าได้ใจคนรักครอบครัวอย่างผมมาก

 

เพราะจุดเด่นหลักอย่างหนึ่งของรถรุ่นนี้ คือความอเนกประสงค์ จึงกลายเป็นความลงตัวของครอบครัวยุคใหม่

 

เริ่มต้นจากการเป็นรถ MPV 3 แถว 7 ที่นั่ง จึงตอบโจทย์ทุกการเดินทางของครอบครัวเล็กและครอบครัวใหญ่ คุณพ่อสามารถพาทั้งคุณลูกและครอบครัวไปทุกที่พร้อมกันได้ด้วยรถเพียงคันเดียว ทำให้ระหว่างอยู่บนรถสามารถพูดคุยและมีกิจกรรมร่วมกันได้ตลอดการเดินทาง

 

 

 

ตัวเบาะที่นั่ง 3 แถวถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย สามารถปรับสำหรับนั่งและจัดเก็บสัมภาระได้หลากหลาย รูปแบบ

 

รูปแบบที่ 1 สำหรับการโดยสาร นับเป็นจุดเด่นของรถ MPV ที่สามารถจุผู้โดยสารได้ถึง 7 คน โดยมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับแต่ละที่นั่งกว้างขวาง ขณะที่รถยนต์นั่งทั่วไปสามารถจุได้ราว 5 คนเท่านั้น ผู้นั่งในแถวที่ 3 ยังสามารถเข้าถึงที่นั่งของตัวเองได้ง่าย เพียงดันคันโยกระบบ One Touch Walk-in ของรถ ก็สามารถสไลด์ที่นั่งเพื่อเข้า-ออกได้แล้ว

 

รูปแบบที่ 2 สำหรับกิจกรรมบนรถ บ่อยครั้งที่การพาลูกๆ ไปเที่ยวทะเลในวันหยุด ต้องใช้เวลาเดินทางนานหลายชั่วโมง การพักรถตามสถานที่ต่างๆ หรือการเปิดโอกาสให้ลูกๆ ได้ทำกิจกรรมระหว่างอยู่บนรถ จึงถือเป็นการพักผ่อนที่ดีระหว่างการเดินทางอันแสนยาวนาน เพียงแค่พับเบาะแถวกลางลงแล้วไปนั่งที่เบาะแถวหลังสุด คุณพ่อคุณลูกก็สามารถนั่งเหยียดขา เอนหลังพิงพนักรับประทานอาหารหรือทำกิจกรรมอื่นๆ ร่วมกันได้แล้ว

 

รูปแบบที่ 3 สำหรับการเดินทาง ไม่ว่าจะเดินทางใกล้หรือเดินทางไกล สิ่งหนึ่งที่ต้องมาควบคู่กันไปด้วย คือสัมภาระ เช่น กระเป๋าเสื้อผ้าและอุปกรณ์ที่จำเป็นประกอบการท่องเที่ยวครั้งนั้น เพียงแค่ปรับเบาะแถวหลังสุดลง ก็จะมีพื้นที่สำหรับเก็บสัมภาระเหล่านี้อย่างเหลือเฟือ

 

 

 

รูปแบบที่ 4 และ 5 สำหรับการผจญภัย เนื่องจากการออกผจญภัยหรือทำกิจกรรมลุยๆ ร่วมกับครอบครัวหลายครั้ง อาจต้องขนสัมภาระที่มีขนาดยาวหรือมีขนาดใหญ่ เช่น จักรยานไปด้วย หากมี All New Suzuki Ertiga ก็สามารถขนสัมภาระสำหรับการออกแอ็คชั่นแต่ละครั้งได้อย่างสบายๆ เพียงพับเบาะด้านหลังลงทั้งหมด และพับเบาะด้านซ้ายหรือด้านขวาของแถวที่ 2 ลงไปด้วย

 

รูปแบบที่ 6 สำหรับขนสัมภาระจำนวนมาก หากการเดินทางครั้งใด จำเป็นต้องขนสัมภาระจำนวนมาก จนการพับเบาะรูปแบบที่ 3-5 ไม่เพียงพอ คุณสามารถพับเบาะแถวที่ 2 และ 3 ทั้งหมดลงได้ เพื่อตอบโจทย์การขนสัมภาระทั้งหมดให้ถึงขีดสุด

 

All New Suzuki Ertiga ยังถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารทุกที่นั่ง คุณพ่อ คุณลูก และทุกคนในครอบครัวจะได้สัมผัสถึงความเบาสบายของเบาะนั่ง ที่ทำจากวัสดุที่ยืดหยุ่นพอเหมาะ และสามารถปรับพื้นที่นั่งให้เหมาะสมตามสรีระของผู้นั่งได้อย่างอิสระ

 

 

 

นอกจากนี้ All New Suzuki Ertiga ยังเกิดจากการพัฒนา Platform ใหม่ที่มีน้ำหนักเบา แต่เป็นวัสดุทนทาน มีระยะห่างระหว่างฐานล้อหน้า 1,480 มิลลิเมตร และระยะห่างระหว่างฐานล้อหลัง 1,490 มิลลิเมตร ทำให้ช่วงล่างของรถเกาะถนน เข้าโค้งได้ดี ทุกคนในครอบครัวสามารถอุ่นใจไม่ว่าจะเจอกับสภาพถนนแบบใดก็ตาม

 

news

Previous:

รถใหม่ครึ่งปีหลัง 2013

news

Next:

10 อันดับแบรนด์รถยนต์ยอดนิยม

You may also like

 • news
  23 Oct

  10 อันดับแบรนด์รถยนต์ยอดนิยม

  ยานยนต์

    รถยนต์ยานพานะที่ใครๆ ก็ต้องมี หรืออยากมีไว้ขับขี่ จนกลายเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการใช้ชีวิตที่ผู้คนต่างปรารถนาไขว่คว้ามาครอบครอง แต่แบรนด์รถยนต์ที่มีมากมายให้เลือกจับจองเป็นเจ้าของ คุณรู้หรือไม่ว่าแบรนด์ไหนยี่ห้อใดบ้างที่ติดอันดับครองใจผู้ใช้ชาวเอเชียมากที่สุด วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันครับ จากรายงานพิเศษ Asia’s ...

 • news
  23 Oct

  Toyota Yaris L ใหม่

  ยานยนต์

  GAC Toyota ประเทศจีนเพิ่งเปิดตัว Toyota Yaris L ใหม่ ไปอย่างสดๆร้อนๆ ซึ่งนี่ก็คือรุ่นที่จะมาเป็น Toyota ...

 • news
  23 Oct

  รถใหม่ครึ่งปีหลัง 2013

  ยานยนต์

    เริ่มจากรถยนต์ที่กำลังเป็นที่พูดถึงที่สุดในตอนนี้ คงหนีไม่พ้น อีโคคาร์จากค่ายญี่ปุ่นยักษ์ใหญ่ Toyota Yaris Eco Car ซึ่งผู้คนต่างให้ความสนใจติดตามเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นรถอีโคคาร์ ...

 • รถป้ายแดง
  18 Jul

  ป้ายแดง กับหลายเรื่องยุ่งๆ

  ยานยนต์

  ป้ายแดง หมายถึงป้ายทะเบียนสีแดงตัวอักษรดำ ที่มีไว้สำหรับรถใหม่เอี่ยม ซึ่งอยู่ในช่วงรอจดทะเบียนเปลี่ยนเป็นป้ายทะเบียนจริง แต่ในความเป็นจริง ยังมีหลายเรื่องยุ่งที่น่าสนใจ ป้ายแดงปลอม ป้ายแดงที่ถูกกฎหมาย ต้องออกจากทางราชการและมีสมุดคู่มือประจำรถควบคู่กันเสมอ คือ ...